Hotline: 0866474065

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? điều trị như thế nào?

Ngày đăng: 18-05-2020 11:18:52

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? đây là vấn đề được rất nhiều bệnh nhân quan tâm. Theo các bác sĩ chuyên khoa đốt sùi mào gà bao lâu khỏi phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: phương pháp đốt sùi mào gà, cơ địa thể trạng của người bệnh, tay nghề của bác sĩ điều trị bệnh…

Đốt sùi mào gà là gì? Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi

Sùi mào gà là một bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm, có tốc độ lây lan nhanh chóng, nhiều biến chứng phức tạp và đặc biệt điều trị cực kỳ khó khăn. 

Để điều trị bệnh sùi mào gà hiện có nhiều phương pháp đang được áp dụng chẳng hạn như dùng thuốc chấm để bôi lên các nốt mụn sùi, dùng kỹ thuật đốt bằng tia điện, tia laze hoặc áp lạnh bằng khí nito lỏng. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh, mức độ tình trạng bệnh và điều kiện trang thiết bị của từng cơ sở y tế mà lựa chọn các phương pháp chữa sùi mào gà khác nhau.

Thế nào là đốt sùi mào gà?

Đốt sùi mào gà là phương pháp điều trị bệnh được sử dụng rộng rãi. Áp dụng cho những trường hợp bệnh nhân bị sùi mào gà nặng, đã áp dụng nhiều phương pháp điều trị bệnh mà không khỏi.  Có nhiều kỹ thuật đang được sử dụng để thực hiện đốt sùi mào gà như:

Đốt sùi mào gà bằng điện: sử dụng dòng điện cao tần để loại bỏ các nốt sùi.

Áp lạnh bằng nito lỏng: dùng khí nito lỏng làm đông lạnh các tế bào u sùi khiến chúng tự hoại tử và rụng đi.

Đốt sùi mào gà bằng laze: sử dụng tia laze để triệt tiêu các nốt sùi mào gà. Thích hợp cho những nốt sùi to, mọc ở vị trí độc lập.

Vậy đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết quá trình đốt điện hoặc đốt sùi bằng laze thường diễn ra trong nhiều tuần và lặp lại trong vòng 1 tháng mới có thể loại bỏ được những mụn sùi nhỏ. Trường hợp các nốt sùi hay nốt mụn cóc có kích thước lớn hơn thì thời gian để nốt sùi biến mất hoàn toàn có thể hơn 1 năm. Vì vậy đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, chẳng hạn

Mức độ bệnh

Các nốt sùi nhỏ,mới xuất hiện, mọc riêng lẻ, chưa có dấu hiệu nhiễm trùng thì chữa bệnh sẽ đơn giản hơn, đốt cũng nhanh khỏi hơn. Ngược lại nếu bệnh ở mức độ nặng, các nốt sùi to, lan rộng ra nhiều vị trí thì phương pháp đốt sẽ phức tạp hơn, thời gian đốt cũng lâu hơn. Điều trị cũng tốn kém hơn nhiều lần.

Phương pháp kỹ thuật sử dụng

Đốt sùi bằng tia điện, đốt bằng tia laze hay áp lạnh thì sẽ cho hiệu quả điều trị khác nhau, thời gian hồi phục cũng không giống nhau.

Cơ sở điều trị 

Mỗi cơ sở thực hiện điều trị bệnh sẽ có cách đốt sùi mào gà khác nhau, tay nghề bác sĩ cũng khác nhau, do đó thời gian hồi phục sau đốt của bệnh nhân cũng không giống nhau. Có một điều chắc chắn nếu đốt sùi mào gà ở những địa chỉ y tế không uy tín, tay nghề bác sĩ không thành thục, bác sĩ không có kinh nghiệm, phương pháp không hiệu quả thì thời gian khỏi sau đốt sùi mào gà sẽ lâu hơn so với khi thực hiện ở những địa chỉ y tế uy tín.

Xem thêm:

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi phụ thuộc vào người bệnh

Phương pháp đốt sùi mào gà ít nhiều đều có ảnh hưởng nhất định đến các cơ quan trong cơ thể. Nhẹ thì gây chảy máu nặng thì tổn thương, viêm nhiễm. Nếu cơ địa và thể trạng sức khỏe của bệnh nhân tốt thì thời gian khỏi sau đốt sẽ nhanh hơn. Ngược lại bệnh nhân có sức khỏe kém, cơ địa da dữ thì chắc chắn thời gian hồi phục sau đốt sẽ lâu hơn.

Bệnh nhân chú ý chăm sóc sức khỏe, thể trạng, có chế độ dinh dưỡng hợp lý thì thời gian để hồi phục và tái tạo của các tế bào tổn thương sẽ nhanh hơn. Ngược lại nếu bệnh nhân không có chế độ kiêng khem hợp lý thì sẽ mất rất nhiều thời gian để cơ thể hồi phục lại thể trạng bình thường.  Do đó đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi còn phụ thuộc rất lớn vào ý thức chăm sóc sức khỏe của người bệnh.

Nhìn chung nếu áp dụng các kỹ thuật đốt sùi mào gà truyền thống bằng tia điện, tia laze thì điều trị sẽ gây chảy máu, mức độ tổn thương rộng dẫn đến thời gian hồi phục sau đốt thường lâu hơn nhiều so với khi áp dụng các phương pháp điều trị hiện đại khác. 

Đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? chắc chắn thời gian để khỏi hoàn toàn sau đốt sùi mào gà phải từ 1 đến vài tháng trở ra.

Mách bạn phương pháp điều trị sùi mào gà hiệu quả nhất hiện nay

phương pháp đốt sùi mào gà hiện này

Đốt sùi mào gà là phương pháp điều trị truyền thống mang nhiều khuyết điểm như: gây chảy máu, phỏng da, tổn thương nghiêm trọng đến các cơ quan lân cận. Không những thế phương pháp này chỉ có thể loại bỏ các u nhú gây bệnh trên bề mặt da còn gốc rễ mầm mống bệnh chưa loại bỏ hoàn toàn. Vi khuẩn gây bệnh không được tiêu diệt hết bệnh có thể tái diễn bất cứ lúc nào. 

Chính vì bộc lộ rất nhiều khuyết điểm nên hiện nay phương pháp này ít được sử dụng rộng rãi. Có nhiều kỹ thuật hiện đại đang được áp dụng để chữa sùi mào gà cho bệnh nhân. Trong đó có một phương pháp cực kỳ hiệu quả đang được sử dụng ở phòng khám đa khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc đó là: liệu pháp trừ độc nhắm mục tiêu điều trị sùi mào gà

Liệu pháp trừ độc nhắm mục tiêu phân tích DNA- khắc tinh sùi mào gà

Liệu pháp trừ độc nhắm mục tiêu phân tích DNA là liệu pháp kết hợp giữa kỹ thuật genechip, kỹ thuật tổ chức lại công trình gen, khoa miễn dịch học, Đông y học, vật lý học và quan niệm liệu pháp trúng đích tinh túy, áp dụng kỹ thuật tổ chức lại miễn dịch công trình gen chuẩn xác, đặc thù, cách thức chủ động công kích virut HPV/HSV, trực tiếp phá hủy trung tâm DNA virut, nhanh chóng kích hoạt chức năng tự miễn dịch của cơ thể. Khiến cho người bệnh có thể tự mình hình thành khả năng miễn dịch đặc thù đối với virut và khả năng miễn dịch stress gây ra bệnh sùi mào gà, làm được nhiệm vụ miễn dịch kép. 

Kỹ thuật này điều trị bằng cách dùng vật lý trị liệu trúng đích loại bỏ u nhú sùi mào gà từ trong ra ngoài, quét sạch và loại bỏ 360 độ virus gây bệnh ẩn nấp ở bên trên bề mặt da, tầng nền và tầng phát sinh. Hướng đến điều trị tận gốc mầm mống gây bệnh sùi mào gà.

Kỹ thuật điều trị này không  gây tổn thương, không chảy máu, không đau đớn nên có thời gian điều trị nhanh chóng, an toàn, thời gian hồi phục sau điều trị cũng nhanh. Không ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt và chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Kết

Trên đây là tư vấn của chúng tôi xoay quanh vấn đề đốt sùi mào gà bao lâu thì khỏi? phương pháp đốt sùi mào gà tiềm ẩn nhiều biến chứng xấu cho sức khỏe, gây mất thẩm mĩ vùng kín, lại không thể tiêu diệt được hết nguyên nhân gây bệnh. Do đó bệnh nhân nên tham khảo những phương pháp điều trị hiệu quả hơn. Với kỹ thuật điều trị sùi mào gà bằng liệu pháp trừ độc nhắm mục tiêu DNA của phòng khám đa khoa Thủ Đô Vĩnh phúc bệnh nhân có thể yên tâm điều trị dứt điểm sùi mào gà trong thời gian ngắn. Điều trị cực kỳ an toàn, không đau, không chảy máu, thời gian hồi phục nhanh chóng.

Hãy đến phòng khám đa khoa Thủ Đô Vĩnh Phúc ở 88 Liên Bảo/ Vĩnh yên/ Vĩnh phúc để được tư vấn cụ thể về phương pháp điều trị bệnh. 

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo